Canh chua hấp dẫn món không thể bỏ qua của các bà nội trợ

Món canh chua nào cũng hấp dẫn và luôn được lòng chị em,các bà nội trợ trong gia đình, Sau đây hãy cùng gas Hữu Thắng tìm hiểu công thức chế biến một số món canh đặc biệt

Phương pháp làm một số món canh chua


Các bà nội trợ thường không thể bỏ qua món canh chua, thỉnh thoảng thêm vào bữa ăn đổi khẩu vị cho gia đình. Với vị chua dìu dịu, thơm ngon, những món canh chua này phù hợp với thời tiết lạnh và nóng của cả hai miền Nam, Bắc Món canh chua nào cũng hấp dẫn, cũng ngon, cũng tốt cho sức khỏe. Sau đây bếp gas Hữu Thắng xin giới thiệu đến bạn công thức chế biến một số món canh chua đặc biệt được chế biến đảm bảo và ngon nhất trên bếp điện từ

 có thể bạn quan tâm:

Canh gà lá giang


Vị chua ngon của lá giang khiến cho món canh gà thêm hấp dẫn vô cùng.

Canh chua hấp dẫn_món không thể bỏ qua của các bà nội trợ

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

- Lá giang: 1 bó khoảng 50 gr

- Hành khô: 2 củ

- Hạt tiêu

Những món canh chua được lòng chị em - 1

Cách làm:

- Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm.

- Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn.

- Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ.

- Chế 1 lượng nước vừa đủ rồi đậy vung lại, đun với mức lửa vừa đến khi thịt gà chín. Thời gian đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị xem độ mặn của canh đã vừa miệng chưa.

Những món canh chua được lòng chị em - 2

- Thả lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục đun riu riu thêm 10 phút nữa để thịt gà mềm hơn và lá giang có thời gian tiết ra vị chua.

- Món canh gà lá giang quả thật có hương vị rất đặc biệt, vị chua thơm dìu dịu của lá giang chắc hẳn sẽ gây ấn tượng với bất cứ cho những ai thưởng thức.

Cây lá giang là loại cây thân leo, mọc hoang dã ở trong rừng, lá có vị chua nhẹ, người dân Nam Bộ dùng để nấu canh chua, chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng. Chính vì phát hiện ra khả năng làm cho các món ăn ngon hơn mà một vài năm gần đây, lá giang đã được nhiều người sành ăn lựa chọn. Người ta cũng trồng lá giang nhiều hơn và vì thế mà loại lá thân leo vốn mọc nơi hoang dã đã "du nhập" về các chốn thị thành để làm ngon hơn các bữa ăn.

Chỉ có điều, chị em cần lưu ý, khi nấu lá giang, cũng như các loại canh chua khác không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi như inox, tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc. Do đó, nấu canh gà với lá giang thì không nên sử dụng nồi nhôm. Với các loại bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện..... có chế độ hẹn giờ sẽ đảm bảo chất lượng món ăn và độ ngon cũng như an toàn cho sức khỏe của bạn

Canh chua gà bông so đũa


Canh chua gà bông so đũa kích thích vị giác, làm giảm độ ngấy của các món ăn và giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

Tại các tỉnh Nam Bộ, cây so đũa được trồng làm cảnh, bông của được dùng làm thuốc và chế biến món ăn. Bông so đũa khi ăn có vị ngọt và hơi nhẫn, tính mát, nếu được ăn vào các ngày nóng thì thật tuyệt.

Ngoài ra, trong món canh này còn có một nguyên liệu là rau tần dày lá, hay còn gọi là húng chanh. Loại rau này có công dụng trị ho, cảm cúm, khan tiếng. Đây là một loại gia vị đặc sắc, dùng để ướp thịt cá hoặc nấu canh chua đều rất thơm ngon.
Canh chua hấp dẫn_món không thể bỏ qua của các bà nội trợ

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500 gram

- Bông so đũa: 200 gram

- Cà chua: 2 quả

- Me chín: 1 vắt

- Rau tần dày lá: 1 nhánh

- Ngò gai, ớt tươi, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm.

Những món canh chua được lòng chị em - 3

Thực hiện:

- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, để ngấm.

- Bông so đũa rửa sạch, ngắt bỏ phần nhụy để không bị đắng.

- Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

- Rau tần dày lá và ngò gai xắt nhuyễn. Ớt xắt lát hoặc xắt sợi.

- Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gà vào xào săn.

- Cho một lượng nước dùng vào nồi, nấu gà đến khi chín mềm.

- Chần me chín trong nước nóng, lọc lấy nước me. Cho nước me vào nồi gà. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm ngon.

- Lần lượt cho cà chua, rau tần dày lá và ngò gai vào nồi.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ớt xắt lát. Cho bông so đũa vào nồi canh đang sôi, tắt bếp ngay (không nấu bông lâu, bông sẽ mất độ giòn, không ngon).

Múc canh chua gà bông so đũa ra bát, rắc thêm ngò gai xắt nhỏ lên mặt. Ngoài ra, các bạn có thể phi vàng tỏi rồi cho lên mặt, mùi canh chua sẽ thơm ngon hơn
Vậy là bạn đã chế biến 2 món ăn tuyệt ngon cho gia đình rồi đấy. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay hôm nay

Bếp gas Hữu thắng chúc bạn ngon miệng
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Mua Bếp điện từ giá rẻ liệu có chính hãng?
icon Nên lựa chọn thương hiệu bếp từ nào?
icon Hướng dẫn mua bếp từ chất lượng, tránh hàng giả hàng nhái
icon Vì sao nên sử dụng máy hút mùi
icon Cách sử dụng bếp cảm ứng từ hiệu quả
icon Tại sao bạn nên lựa chọn sử dụng bếp từ Bosh
icon Những lí do bạn nên chọn sử dụng bếp từ thay bếp gas
icon Cách nấu canh khoai sọ với sườn đơn giản mà bổ dưỡng
icon Gà rang muối cực đỉnh, cực chất
icon Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi đúng cách
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp