Những cách tiết kiệm gas khi đun nấu

Giá gas ngày một tăng.Việc sử dụng bếp gas thế nào để tiết kiệm gas là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm.Hôm nay bếp gas hữu thắng sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách tiết kiệm gas hiệu quả nhất
Giá gas tăng cao lên câu hỏi đặt ra làm sao để đun nấu tiết kiệm gas càng được mọi người quan tâm.Từ lâu việc sử dụng gas đã trở thành nhu cầu không thể thiếu được trong mỗi hộ gia đình.Vậy lên bếp gas Hữu Thắng sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm đun nấu bằng gas tiết kiệm.

Điều chỉnh độ cao của ngọn lửa



ngọn lửa xanh tiết kiệm


Lửa của  Bếp gas cũng giống như những ngọn lửa khác, chia làm 3 phần: lửa trên, giữa và dưới
Phần giữa là nhiệt độ nóng nhất. Đây là phần lửa tiếp xúc trực tiếp với nồi, có nhiệt độ lý tưởng nhất. Vì thế, khi đun nấu thức ăn, bạn chỉ cần vặn ngọn lửa vừa cháy quanh đáy nồi là đủ. Như vậy, lửa sẽ được tập trung, nâng cao hiệu suất nhiệt năng.Ngoài ra, trong trường hợp dùng lửa to, bạn cũng không phải mở hết cỡ nút vặn bếp gas, chỉ cần vặn nhẹ đến khi ngọn lửa vừa xanh là được. Lúc đó, hiệu quả của hiệu ứng nhiệt là tốt nhất. Mở hết cỡ sẽ làm hao gas.

Nắm vững thời gian vặn nút điều chỉnh:


Số lần bạt bếp gas càng nhiều, hơi gas sẽ tiêu tốn càng nhiều.Để hạn chế điều này, trước khi nấu cơm, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn, rửa rau, thái thực phẩm, tẩm ướp gia vị...Khi bắt đầu chế biến, bạn bật bếp và dùng liên tục, tránh tình trạng để bếp cháy không


Điều chỉnh ngọn lửa:


Tùy món cần nấu nướng mà bạn sẽ điều chỉnh ngọn lửa to, nhỏ sao cho hợp lý.Chẳng hạn, khi xào thức ăn, hấp bánh, bạn nên dùng lửa to. Nấu canh, nướng bánh nên dùng lửa vừa là thích hợp nhất.Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa sao cho giữ được độ sôi của nước trong nồi là được. Nếu có vặn to lửa, nhiệt độ nước trong nồi cũng không cao hơn.


Khống chế nước trong khi đun nấu:


nước khi đun nấu
 

Khi đun nấu, nếu thấy cần thiết mới thêm nước. Ví dụ khi luộc mì sợi, tùy lượng mì mà đổ nước cho vừa.Nếu hấp thức ăn, đặc biệt là hấp chín thực phẩm, bạn chỉ nên cho một lượng nước đủ dùng vào nồi.Nói chung, đổ nước sao cho hấp xong, trong nồi còn lại khoảng 1/2 bát nước là được. Nếu không, thời gian đun nước sôi sẽ kéo dài, lãng phí hơi gas.

Tận dụng triệt để nhiệt lượng:


Bạn dùng một vòng kim loại cao từ 3-5cm, chụp lên bếp. Vành ngoài vòng kim loại cách nồi, ấm khoảng 1 cm. Hiệu ứng thành phụ làm cho nhiệt lượng xoay quanh vật dụng đun nấu, nâng cao hiệu quả tận dụng nhiệt lượng.Sử dụng vòng kim loại có thể tiết kiệm khoảng 5% hơi gas.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon "Bí kíp vàng" để sử dụng bếp từ tiết kiệm điện
icon Tại sao nên sử dụng máy hút mùi ?
icon Bếp điện từ là gì ?
icon Vệ sinh bếp gas âm an toàn đúng cách
icon Nguyên nhân gây rò rỉ gas bạn cần biết
icon Bức xạ ở bếp từ có gây hại không ?
icon Hiện tượng bếp Gas bị đỏ lửa
icon Những chú ý khi sử dụng bếp Gas
icon Có Nên Chọn Mua Bếp Từ TaKa Không?
icon Kiến thức cần có khi sử dụng bếp gas
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp