Những chú ý khi sử dụng bếp Gas

Bếp Gas là loại bếp được sử dụng chủ yếu hầu hết ở mỗi gia đình tại Việt Nam , nhưng bên cạnh đó việc sử dụng loại bếp luôn đem lại mối nguy hại tiềm ẩn cho người sử dụng. Vậy làm cách nào để sử dụng bếp một cách an toàn tối đa thì sau đây chúng tôi sẽ có mội vài lưu ý nhỏ cho bạn
 Bếp Gas là loại bếp được sử dụng chủ yếu hầu hết ở mỗi gia đình tại Việt Nam , nhưng bên cạnh đó việc sử dụng loại bếp luôn đem lại mối nguy hại tiềm ẩn cho người sử dụng. Vậy làm cách nào để sử dụng bếp một cách an toàn tối đa thì sau đây chúng tôi sẽ có mội vài lưu ý nhỏ cho bạn.
Những chú ý khi sử dụng bếp Gas

Cách chọn mua Gas và bếp Gas tốt 

Trước hết muốn an toàn việc đầu tiên của bạn là phải chọn mua cho gia đình mình một chiếc bếp Gas loại tốt và bình Gas tốt . Hãy chọn mua bếp và gas của những thương hiệu lớn và uy tín ,không nên mua bếp đã qua sử dụng và bình gas đã quá cũ và hoen gỉ .Việc này rất đơn giản bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại bếp và loại gas phù hợp và an toàn nhất đối với gia đình bạn.

Vị trí đặt Gas và Bếp Gas

Vị trí đặt bình Gas phải là nơi thông thoáng , không được đặt bình gas ngay dưới bếp. Cửa tủ bếp đặt bình gas phải luôn được mở hoặc tháo hẳn ra để còn kiểm tra thường xuyên, tránh để chuột gặm phá ống dẫn gas.

Cách sử dụng và vệ sinh :

Bình Gas mới mua về không nên mở hết khóa van , chỉ cần mở 1,2 vòng là đủ bởi lúc này áp suất trong bình gas là rất lớn mở như vậy là đủ . Nếu không ở nhà thì nên khóa bình gas vào khi nào sử dụng thì hãy mở .
Muốn kiểm tra bình gas và ống dẫn gas có hở ko thì hãy sử dụng nước xà phòng đặc bôi vào bình gas , van gas, ống dẫn gas nếu hở thì chỗ đó sẽ sủi bọt .
Nên vệ sinh bình gas và bếp gas thường xuyên tránh để dầu mỡ thức ăn rơi vãi vào ống dẫn gas hoặc bép chia lửa việc này sẽ rất nguy hiểm .

Cách sử lí khi bình gas rò rỉ cháy nổ 

Gas là chất không màu không mùi không vị nên khi sản xuất người ta pha trộn thêm hợp chất tạo mùi hôi cho khí gas để người xử dụng dễ phát hiện . 
Ban đêm khi phát hiện mùi gas hở nhiều người có thói quen bật đèn để kiểm tra , việc này rất nguy hiểm vì khi đó sẽ tạo ra tia lửa điện làm cháy khí gas trong nhà .Vậy nên khi phát hiện gas hở hãy cố khóa bình gas trong bóng tối và mowrr cửa cho thoáng .Trong trường hợp đã cháy hãy gọi ngay cho 114 lực lượng cứu hỏa gần nhất sẽ đến giải cứu cho bạn .

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon "Bí kíp vàng" để sử dụng bếp từ tiết kiệm điện
icon Tại sao nên sử dụng máy hút mùi ?
icon Bếp điện từ là gì ?
icon Vệ sinh bếp gas âm an toàn đúng cách
icon Nguyên nhân gây rò rỉ gas bạn cần biết
icon Bức xạ ở bếp từ có gây hại không ?
icon Hiện tượng bếp Gas bị đỏ lửa
icon Có Nên Chọn Mua Bếp Từ TaKa Không?
icon Kiến thức cần có khi sử dụng bếp gas
icon Hướng dẫn sử dụng bếp gas công nghiệp
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp