Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn tích kiệm thời gian trong việc nấu nướng và bảo quản những vật dụng trong nhà bếp của bạn.
10 mẹo hay cho bà nội trợ
Trọng cuộc sống không ít lần bạn bị lúng túng khi không biết phải làm sao để cọ sạch được chiếc bình hoa thủy tinh, hay việc nấu cơm sống mà không biết chữa sao...Hôm nay Hữu Thắng sẽ chia sẻ với bạn 10 mẹo hay nhà bếp.Hi vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp đỡ được các bạn trong những vấn đề nhà bếp.chúc các bạn thành công và hạnh phúc
Có thể bạn quan tâm:
Bột dính vào bàn khi nhào bột, cán bột làm bánh. Bạn có thể làm theo cách sau:
Rắc một lớp bột áo trên bàn hoặc để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ thì lúc cán bột làm bánh sẽ không bị dính nữa.
Cách xào thịt bò
Muốn thịt bò mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.
Luộc trứng không bị nứt
Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.
Rửa sạch bình thủy tinh
mẹo làm sạch bình thủy tinh
Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó để làm cho bình thủy tinh sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.
Dầu ăn trong nồi bốc lửa
Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.
Cách vắt chanh được nhiều nước
Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.
Cách khử cay ở tay
Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn có thể khử cay bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.
Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm
Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.
Cách chữa cơm sống
Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.
Cách bóc trứng siêu nhanh
Xem clip nhé!