Bếp Từ Fagor - những chặng đường phát triển

Fagor là thương hiệu thiết bị bếp danh tiếng đến từ Tây Ban Nha, dòng bếp nấu cao cấp của Fagor được đông đảo người tiêu dùng Việt ủng hộ và tin dùng

 Bếp Từ Fagor - những chặng đường phát triển


Là dòng bếp nấu cao cấp đến từ Châu Âu, bếp cảm ứng từ Fagor được nhiều người tiêu dùng Việt ủng hộ và tin dùng trong suốt nhiều năm qua. Trải qua một chặng đường phát triển, Fagor không ngừng nghiên cứu và phát triển để nhằm đưa ra thị trường những thiết bị bếp cao cấp, tiện nghi và hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người.


Bếp Từ Fagor - những chặng đường phát triển
Thương hiệu thiết bị bếp Fagor danh tiếng

Năm 1990, Fagor Electrodomesticos – tập đoàn gia dụng hàng đầu thế giới và lớn nhất Tây Ban Nha đã giới thiệu một phương thức nấu nướng mang tính cách mạng: Bếp từ. Kể từ đó, tập đoàn luôn dẫn đầu với công nghệ sáng tạo này định nghĩa lại tiêu chuẩn tiêu dùng của thị trường.

Câu chuyện bắt đầu từ thế kỷ 19, nhà vật lý học Léon Foucault phát hiện ra hiện tượng từ tính tạo ra nhiệt của dòng điện. Ông  đã chứng minh rằng dòng điện được tạo ra đối lập với từ trường trong vật thể bằng kim loại khi chuyển động hoặc vật thể bằng kim loại cố định để thay đổi dòng từ trường. Những “dòng điện Foucault” (hoặc dòng điện xoáy) tương tự như dòng điện ngắn mạch để sản sinh ra hiệu ứng nhiệt Joule của vật thể.

Bếp từ hoạt động như một máy biến áp mà cuộn dây thứ cấp ở trong dòng điện ngắn mạch. Dòng điện sinh ra bên trong được tổng hợp để tạo ra nhiệt lượng nhanh chóng. Xoong nồi như một bộ các dây cuộn đồng tâm trong mạch điện ngắn, mà điện trở bên trong là zero. Bằng cách sử dụng các phím chức năng, nguồn cung cấp điện của cuộn dây sơ cấp của máy biến áp đã tạo ra một từ trường được kiểm soát. Từ trường này sẽ gây ra dòng điện khi xoong nồi đã được đặt trên bếp. Dòng điện tự sinh này sẽ làm nóng xoong nồi ngay tức khắc, lần lượt chuyển nhiệt lượng được tạo ra để làm nóng thức ăn, có nghĩa là, trong suốt quá trình nấu nướng, không có bất kỳ năng lượng nào bị mất mát và nguồn năng lượng để làm nóng các thiết bị là tối đa.

Cảm ứng từ được sử dụng lần đầu tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở những ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). Tuy nhiên, nhiệt cảm ứng từ không được sử dụng cho các thiết bị gia đình cho đến năm 1980 và thậm chí là năm 1990. Với sự xuất hiện của bếp thế hệ  IX1, sau đó là thế hệ bếp IX2 (1992), IX3 (1996), IX3WR (2001), IX4000 (2002), IX6 (2005), IX4006 (2006) và IX7 (2007). Tập đoàn Fagor đã trở thành “dẫn đầu” về bếp từ cùng với các dòng sản phẩm khác như: Bếp điện, bếp gas, lò nướng, lò vi song, máy hút khói khử mùi, tủ lạnh, tủ ướp rượu, chậu vòi, máy rửa bát, máy giặt, máy giặt sấy, máy sấy quần áo, tủ là, bình nóng lạnh…

Với niềm đam mê vô tận với các thiết bị gia dụng nói chung, bếp từ Fagor đã có những bước tiến vượt bậc về tính năng qua nhiều năm. Sản phẩm bếp từ đầu tiên được giới thiệu vào năm 1990: Bếp 4 từ Fagor với bàn phím điều khiển, 12 vị trí nấu ăn, xác định bởi đèn LED màu xanh lá cây, cam và đỏ, điều khiển trực tiếp.

Năm 1993: Bếp 3 từ được sinh ra với 2 vòng nấu phía trước và một vòng nấu phía sau.

Năm1998: Nhằm đáp ứng nhu cầu nấu bằng kích cỡ xoong nồi lớn hơn, bếp 3 từ có mặt nấu 28 cm ra đời, điều khiển bằng cảm ứng Touch Control hiện đại thay thế điều khiển bằng núm xoay truyền thống, 12 mức tốc độ và chế độ hẹn giờ cho mỗi bếp. Mặt bếp 28cm giúp tận dụng tối đa năng lượng và hơi nóng phân phối trên mặt bếp, giúp việc nấu nướng bằng dụng cụ nấu có kích thước trung bình (đường kính từ 21 tới 25cm). Khả năng phân phối nhiệt tốt nhất đạt được nhờ việc sử dụng điện từ đơn khổng lồ nhằm tối ưu hóa hiệu suất và sự phân phối nhiệt lượng liên tục trên toàn bộ bề mặt của dụng cụ nấu. Vì nó cung cấp cùng công suất với toàn bộ đường kính của bếp, không có sự khác biệt năng lượng trong những vùng khác của dụng cụ nấu và thức ăn được nấu trong toàn bộ bề mặt bếp. Nó đặc biệt hiệu quả cho món cơm rang Paellas, trứng ốp và bánh crepes…

Năm  2007: Tập đoàn Fagor sáng tạo ra concept không gian bếp modular mới, không gian linh hoạt, định nghĩa lại tiêu chuẩn của thị trường. Bạn có thể ghép nhiều loại bếp trong không gian nhà bạn, bếp từ + bếp điện, bếp từ + bếp gas, bếp điện + bếp gas.

Năm 2008: 100% không gian nấu nướng trên bề mặt bếp từ được tạo ra như là khát khao sự tự do di chuyển dụng cụ nấu trên mặt bếp.

Năm 2013: Ra đời công nghệ tối tân horiZonetech, cho phép sử dụng nhiều loại nồi khác nhau với hình dáng và kích cỡ bất kỳ trong cùng một thời gian. Công nghệ horiZonetech sẽ nhận biết dụng cụ nấu và cho phép bạn tự do di chuyển dụng cụ nấu trên bề mặt bếp trong khi vẫn giữ cài đặt thời gian và công suất.

Ngoài những mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, các model bếp từ mới Fagor trang bị nhiều tính năng hiện đại và riêng có như: Chức năng nấu mỳ Ý Pasta, chức năng “My Cookery” – lựa chọn món ăn yêu tích, chức năng 2 trong 1, chức năng hẹn giờ, chức năng Booster – nấu siêu nhanh, chức năng cảnh báo tràn, khóa trẻ em và nhiều chức năng khác. Sự phát triển của công nghệ bếp từ giúp Fagor trở thành thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm nhất trên thị trường. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với sự phong phú trong thiết kế, khu vực nấu nướng, kích thước và tính năng.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon "Bí kíp vàng" để sử dụng bếp từ tiết kiệm điện
icon Tại sao nên sử dụng máy hút mùi ?
icon Bếp điện từ là gì ?
icon Vệ sinh bếp gas âm an toàn đúng cách
icon Nguyên nhân gây rò rỉ gas bạn cần biết
icon Bức xạ ở bếp từ có gây hại không ?
icon Hiện tượng bếp Gas bị đỏ lửa
icon Những chú ý khi sử dụng bếp Gas
icon Có Nên Chọn Mua Bếp Từ TaKa Không?
icon Kiến thức cần có khi sử dụng bếp gas
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp